MẶT BẰNG THIÉT KẾ

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ MẶT BẰNG CÁC TẦNG:

 • Định hướng hình dạng:
  Được định vị theo hướng Đông Bắc –Tây Nam làm hướng chủ đạo để tận dụng lợi điểm từ hướng gió và nắng, đồng thời có tầm nhìn đẹp từ hướng đường Tô Ký.
 • Khu đất có dạng gần như hình tam giác nên mặt bằng được tạo khối đế TMDV cao 2 tầng kiến trúc thống nhất hình tam giác, để tiện giải quyết cho việc chiếu sáng cho công trình, mặt tiền chính quay về hướng đường Tô Ký.
 • Lối vào công trình:
  Lối vào chính khu Thương mại bố trí từ trục đuờng Tô Ký có lộ giới 40m.
  Lối vào chính khu Chung cư bố trí từ đường TMT16 có lộ giới 12m.

   
 • Mặt bằng các tầng:
       Tầng hầm: 2 tầng hầm dùng làm khu để xe, phòng kỹ thuật và các phòng phụ trợ như: kỹ thuật điện, kho, bể nước sinh hoạt, pccc, bể tự hoại…
   
     Tầng 1:
   Được bố trí hai Sảnh thang cho khối căn hộ kết hợp phòng sinh hoạt cộng đồng, diện tích còn lại bố trí làm thương mại dịch vụ (TMDV), các không gian này tiếp cận trực tiếp với đường Tô Ký và vòng xoay theo quy hoạch. khu TMDV có cầu thang riêng gồm hai thang bộ, một thang cuốn và hai thang máy. Ngoài ra còn bố trí khu vệ sinh dành cho khách.


       Tầng 2: Được bố trí lõi thang cho phần tháp căn hộ và khu TMDV có thông tầng. Đặc biệt có bố trí khu café sân thượng.

       Tầng 3 đến 18: Được thiết kế với giao thông chính gồm bốn thang máy và ba thang bộ thoát hiểm. Số loại Căn hộ gồm Căn hộ 2 phòng ngủ và Căn hộ 3 phòng ngủ với diện tích từ 51m2 đến 74,5m2, tổng cộng 25 căn/tầng, với tiêu chí tất cả các phòng ngủ trong căn hộ đều có ánh sáng và gió nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

 

 • Thống kê diện tích mặt bằng các tầng:


- Diện tích và công năng của mỗi tầng được bố trí như sau:


Việc tổ chức giao thông theo phân khu chức năng và sử dụng các lối ra vào khác nhau dành cho khách thương mại dịch vụ và khu căn hộ.

 

Các không gian giao thông: sảnh, hành lang, tiền phòng, diện tích liên thông, cầu thang các loại được bố trí đảm bảo chiếu sáng và thông thoáng tự nhiên, đảm bảo thoát hiểm tốt khi có sự cố, đảm bảo yêu cầu tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật.
   

Các lõi thang bố trí thuận tiện về giao thông, thẩm mỹ và kỹ thuật đảm bảo cho thoát hiểm tốt.
   

 Khu vực giao thông (lõi cứng) có bố trí hệ thống gồm thang máy, thang bộ và khu phụ trợ gồm các phòng kỹ thuật, gen kỹ thuật cho các hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, pccc, thông tin liên lạc, … xuyên suốt các tầng.


Tầng căn hộ điển hình được dành riêng cho phần căn hộ ở với đầy đủ tiện nghi của một căn hộ trung bình có nhiều loại diện tích từ 51 m2 đến 74,5 m2. Các căn hộ này được bố trí vây quanh trực tiếp giao thông đứng (lõi thang máy) cũng như các thang dự phòng và thang thoát hiểm. Hành lang liên kết các căn hộ với nhau và với thang máy rộng hơn 2m đủ thoát người khi có sự cố (cháy nổ,...).
   

Tầng sân thượng cũng được bố trí làm tầng kỹ thuật, bồn nước mái, v.v... các hệ thống phụ trợ cho công trình.
     

Căn hộ được thiết kế thỏa mãn những điểm sau:

 

Loại căn hộ nhỏ (51m2) được bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng ăn + bếp và 2 WC, có ban công hoặc lô gia.
   

Loại căn hộ loại vừa (60m2) được bố trí như loại 51m2 nhưng các phòng lớn hơn một chút và là căn hộ góc.
   

Loại căn hộ lớn (74,5m2) nằm ở góc được bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng ăn,bếp và 2 WC, có ban công hoặc lô gia.
   

Tất cả các căn hộ được bố trí có đủ ánh sáng và thông gió tự nhiên, đảm bảo sinh hoạt thuận tiện, tiện nghi đầy đủ, có không gian sinh động, cơ cấu căn hộ phong phú, có môi trường sống thoải mái trong lành. Tổ chức không gian linh hoạt đối với phòng khách, phòng ngủ.


Thiết kế và xây dựng có định theo hướng tiêu chuẩn hoá hệ thống kỹ thuật và phục vụ, không gian bếp kết hợp với ăn, vệ sinh chung hoặc riêng tùy thuộc vào diện tích Căn hộ.